วันที่ 21 กันยายน 2563

จัดการแข่งขันโครงการส่งเสริมศักยภาพผู้ประกอบการธุรกิจนวัตกรรมรายใหม่ระหว่างกิจการขนาดใหญ่และมหาวิทยาลัย (Business Brotherhood) โดยได้รับเกียรติจาก ผศ. ดร.ชุมพล เสมาขันธ์ รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม เป็นประธานในพิธีเปิด และ รศ.ดร.คงศักดิ์ ศรีแก้ว ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม เป็นผู้กล่าวรายงาน

โครงการส่งเสริมศักยภาพผู้ประกอบการธุรกิจนวัตกรรมรายใหม่ระหว่างกิจการขนาดใหญ่และมหาวิทยาลัย (Business Brotherhood) เป็นโครงการที่เกิดจากความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยและกิจการขนาดใหญ่ เพื่อส่งเสริมให้ธุรกิจนวัตกรรมรายใหม่ สามารถพัฒนาเทคโนโลยีชั้นสูงและขยายตลาดไปสู่ระดับโลกได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ โดยมีกิจการขนาดใหญ่เป็นพี่เลี้ยงทางธุรกิจให้แก่ธุรกิจนวัตกรรมรายใหม่ มหาวิทยาลัยเป็นพี่เลี้ยงด้านการพัฒนาเทคโนโลยี ในปีนี้ทางมหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงครามได้เชิญบริษัทที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจมาเป็นพี่เลี้ยง 2 บริษัท คือ

1. บริษัท เอสเค อินเตอร์ฟู๊ด จำกัด
2. บริษัท มาดามฟิน จำกัด

โดยในครั้งนี้มีทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 7 ทีม โดยจะคัดเลือกให้เหลือ 5 ทีม เพื่อไปแข่งขันในระดับประเทศต่อไป ณ ห้องประชุม 410 ชั้น 4 อาคารทีปวิชญ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม