RSP Knowledge Sharing

วันที่ 29-31 พฤษภาคม 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.คงศักดิ์ ศรีแก้ว ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม เครือข่ายอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค ภาคเหนือ เข้าร่วมกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้เครือข่ายอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค (RSP Knowledge Sharing) ในหัวข้อ “แนวทางการดำเนินงานอุทยานวิทยาศาสตร์เฉพาะทาง” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ถ่ายทอดประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญของบุคลากรอุทยานวิทยาศาสตร์ ในการดำเนินงานอุทยานวิทยาศาสตร์เฉพาะทาง ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวได้รับเกียรติกล่าวเปิดกิจกรรมโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ คำรณ พิทักษ์ ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค ภาคใต้ และคุณเอกพงศ์ มุสิกะเจริญ ผู้อำนวยการกองส่งเสริมและประสานเพื่อประโชน์ทางวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม กล่าวภาพรวมการจัดกิจกรรมและแนวทางการดำเนินงานเกี่ยวกับอุทยานวิทยาศาสตร์เฉพาะทาง ณ อาคารอำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคใต้ (จ.สงขลา)

นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมเสวนาหัวข้อ “ความจําเป็นเชิงพื้นที่ ต่อความเป็นอุทยานวิทยาศาสตร์เฉพาะทาง ?” โดย ผู้อํานวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค 4 แห่ง

– กิจกรรม Sharing “แนวทางการดําเนินงานอุทยานวิทยาศาสตร์เฉพาะทาง” โดย อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และอุทยานวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีเกษตรและอาหาร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

– กิจกรรม Workshop การประเมินความพร้อมของอุทยานวิทยาศาสตร์ต่อการเป็นอุทยานวิทยาศาสตร์เฉพาะทาง และแนวทางการพัฒนาอุทยานวิทยาศาสตร์ให้เป็นที่ยอมรับของภาคเอกชน

– กิจกรรม “แนวทางการดําเนินงานอุทยานวิทยาศาสตร์เฉพาะทางในต่างประเทศ” โดย Dr. André H.R. Domin, CEO Technologiepark Heidelberg