เกี่ยวกับเรา

อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม เป็นหน่วยงานที่สนับสนุนการทำงานของอุทยานวิทยาศาสตร์เครือข่าย โดยการนำงานวิจัยและการพัฒนาทางด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมของมหาวิทยาลัยไปพัฒนาความเข้มแข็งของผู้ประกอบการในพื้นที่ให้สามารถเพิ่มมูลค่าการผลิต และเกิดเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ ผลักดันสู่เชิงพาณิชย์และเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของผู้ประกอบการนำไปสู่การพัฒนาทางด้านเศรษฐกิจและสังคมต่อไป

วัตถุประสงค์

1. สนับสนุนองค์ความรู้ด้านการวิจัย พัฒนาและถ่ายทอดเทคโนโลยี (Technology transfer)
  2. ส่งเสริมผู้ประกอบการในการนำวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม ไปใช้ในการแก้ไขปัญหาและพัฒนาขีดความสามารถเพิ่มโอกาสการแข่งขันทางธุรกิจ
  3. พัฒนาและส่งเสริมศักยภาพของผู้ประกอบการในท้องถิ่นของตนเองและใกล้เคียงให้มีความเข้มแข็งสามารถพัฒนาได้อย่างยั่งยืนตามรอยศาสตร์พระราชา
  4. แหล่งพัฒนาผลงานวิจัยสู่เชิงพาณิชย์ (Technology commercialization) รวมถึงพัฒนาเทคโนโลยีให้สามารถต่อยอดเพิ่มเติมในเชิงธุรกิจได้
  5. ส่งเสริมและสนับสนุนการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยในการก้าวสู่มหาวิทยาลัยแห่งการประกอบการและส่งเสริมบทบาทของมหาวิทยาลัยในการพัฒนาผู้ประกอบการธุรกิจนวัตกรรมรายใหม่