วันที่ 27-29 มิถุนายน 2567 อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม เครือข่ายอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค ภาคเหนือ เข้าร่วมงานมหกรรมส่งเสริมการใช้ประโยชน์ อววน. เพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจไทยอย่างยั่งยืนด้วยพลังสหวิทยาการ (อว.แฟร์ : SCI POWER FOR FUTURE THAILAND) ระดับภูมิภาค ภาคเหนือ จัดโดย สํานักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สป.อว.) ณ อาคารอํานวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค ภาคเหนือ (จ.เชียงใหม่)
มีวัตถุประสงค์เพื่อแสดงศักยภาพของไทยในการพัฒนาเศรษฐกิจด้วยการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม สร้างความเชื่อมั่นในธุรกิจนวัตกรรม หรือสตาร์ทอัพไทยที่เติบโตและแข่งขันได้ในระดับโลกให้แก่นักลงทุนทั้งในและต่างประเทศ ส่งเสริมให้เกิดการตระหนัก สร้างแรงบันดาลใจในการเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรม และสามารถนําไปพัฒนาตนเองเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตที่สอดคล้องกับวิถีชีวิตในทุกช่วงวัย

โดยอุทยานวิทยาศาสตร์ฯ นำผู้ประกอบการที่เข้าร่วมจำนวน 3 ราย ดังนี้
1. บริษัท สเปเชียล ไดเอทส์ เซอร์วิส จำกัด ผลิตภัณฑ์โปรตีนแบบใสสกัดจากข้าวและถั่วลันเตา
2. ห้างหุ้นส่วนจำกัด ฟาเมล่า ผลิตภัณฑ์สครับขัดผิวกาย SPA BODY SCRUB HERE WE GLOW
3. ห้างหุ้นส่วนจำกัด วีเอ็น เวนิกา น้ำหอมสีเกด

สำหรับกิจกรรมที่น่าสนใจภายในงาน “อว.แฟร์” เช่น นิทรรศการเทิดพระเกียรติ (Royal Pavilion) SCI ROV Tournament, Innovation Award 2024, การประกวดวาดภาพสีชอค ธีม INNOVATION FOR FUTURE, การประกวดวงดนตรีผสมผสาน MHESI MUSIC VARITY 2024, กิจกรรมสัมมา, การแสดงนวัตกรรมตลาดนัดหลักสูตร, การจำหน่ายสินค้า, โซนนิทรรศการผลงานเด่น, มินิคอนเสิร์ต, และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมายภายในงาน

ทั้งนี้ จะมีกำหนดจัดอีก 2 ภูมิภาค ได้แก่
ภาคใต้วันที่ 4 – 6 กรกฎาคม 2567 ณ อาคารไทยบุรี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จังหวัดนครศรีธรรมราช
ภาคตะวันออก วันที่ 11 – 13 กรกฎาคม 2567 ณ หอประชุมธำรงบัวศรี มหาวิทยาลัยบูรพา จังหวัดชลบุรี

#RegionalSciencePark #RSP #TotalSolutionsForInnovation
#PibulsongkramRajabhatUniversity #PSRUSciPark