โครงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้มหาวิทยาลัยเครือข่ายก่อตั้งและมหาวิทยาลัยเครือข่ายใหม่ (BUDDY – BUDDER) # 1

วันที่ 7 กรกฎาคม 2567 อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม และอุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ เครือข่ายอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค ภาคเหนือ ร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้การดำเนินงานของอุทยานวิทยาศาสตร์ฯ ในกิจกรรมการส่งเสริมการพัฒนากำลังคน เพื่อการขับเคลื่อนอุทยานวิทยาศาสตร์ ภายใต้โครงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้มหาวิทยาลัยเครือข่ายก่อตั้งและมหาวิทยาลัยเครือข่ายใหม่ (BUDDY – BUDDER) ซึ่งเป็นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม (ม.เครือข่ายก่อตั้ง) และ อุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ (ม.เครือข่ายใหม่)
ในด้านกลไกดำเนินงานและการให้บริการของอุทยานฯ รวมทั้ง ได้มีการบรรยายและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นร่วมกัน ในหัวข้อเกี่ยวกับแนวทางการหาโจทย์งานวิจัยในพื้นที่ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถด้านงานวิจัย สร้างนวัตกรรมที่ตอบโจทย์การพัฒนาเชิงพื้นที่ และเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศ ณ ไร่กาแฟลุงจงลา ตำบลแก่นมะกรูด อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี

#RegionalSciencePark #RSP #TotalSolutionsForInnovation
#RSPNorth #PSRUscipark #NSRUsciPark