สมเด็จพระกนิษฐาธราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดงาน “มหกรรมส่งเสริมการใช้ประโยชน์ อววน. เพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจไทยอย่างยั่งยืนด้วยพลังสหวิทยาการ (อว.FAIR : SCI POWER FOR FUTURE THAILAND)” โดยมี นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วย นางสาวศุภมาส อิศรภักดี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) และผู้บริหารกระทรวง อว. เฝ้าฯ รับเสด็จ รวมทั้งผู้บริหารจากกองส่งเสริมและประสานเพื่อประโยชน์ทางวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (กปว.) ผู้บริหารอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค และผู้บริหารมหาวิทยาลัยเครือข่ายอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค ได้เข้าร่วมในพิธีเปิดงานดังกล่าว

ในการนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชุมพล เสมาขันธ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.น้ำทิพย์ วงษ์ประทีป ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม และ รองศาสตราจารย์ ดร.คงศักดิ์ ศรีแก้ว ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม พร้อมด้วยผู้บริหารมหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม นำโดย ได้เข้าร่วมในพิธีเปิดงาน อว.FAIR : SCI POWER FOR FUTURE THAILAND ซึ่งงานดังกล่าวได้กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22 – 28 กรกฎาคม 2567 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพมหานคร

ซึ่งภายในงาน ได้รวบรวมสหวิทยาการทั้งด้านวิทยาศาสตร์ วิจัย เทคโนโลยีและนวัตกรรมหลักสูตรยกระดับการการศึกษาให้มีคุณภาพ และ Soft Power มาไว้ในพื้นที่กว่า 23,000 ตารางเมตร จาก 170 หน่วยงานทั่วประเทศ ผ่าน 6 โซน ได้แก่ Zone A: Inspired by SCIENCE, Zone B: SCIENCE for Lifelong Learning, Zone C: Startup LaunchPad, Zone D: SCIENCE for Exponential Growth, Zone E: SCIENCE for All Well-being และ Zone F: SCIENCE for FUTURE THAILAND นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเสวนา, การประกวดแข่งขัน และกิจกรรมอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.mhesifair.com

#อวแฟร์ #อวFair #กระทรวงอว #อวforall
#MHESI #FutureThailand #SciPower
#กระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรม
#RegionalSciencePark #RSP #TotalSolutionsForInnovation
#RSPNorth#PibulsongkramRajabhatUniversity #PSRUscipark