วันที่ 19-21 กรกฎาคม 2567 อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม จัดกิจกรรมสร้างไอเดีย และการเป็นผู้ประกอบการให้กับนักศึกษา,ศิษย์เก่า, อาจารย์และบุคลากรภายในมหาวิทยาลัย โครงการ DIY & WORKSHOP ภายใต้โครงการสร้างผู้ประกอบการ Micropreneur (GSB Micropreneur Academy) ณ ห้อง PD 101 และ ห้อง PD 205 อาคารปฏิบัติการพัฒนาผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเกษตร คณะเทคโนโลยีการเกษตรและอาหาร
ในการนี้ได้รับเกียรติจาก ผศ. ดร.ชุมพล เสมาขันธ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม เป็นประธานกล่าวเปิดกิจกรรม พร้อมด้วย รศ. ดร.ธันวดี ศรีธาวิรัตน์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายส่งเสริมนวัตกรรม ให้เกียรติกล่าวรายงานการจัดกิจกรรมในครั้งนี้

โดยในงานนี้ได้เชิญวิทยากรผู้มีความรู้และความเชี่ยวชาญ 4 ท่าน ได้แก่
1. ดร.จุรัญญา อ่อนล้อม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดาริน แลบบอราเทอรีส์ จำกัด
2. อาจารย์เปรมนภา สีโสภา อาจารย์ประจำหลักสูตรสาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและเครื่องสำอาง
3. คุณศรัณญา สอนมณี นักวิทยาศาสตร์ คณะเทคโนโลยีการเกษตรและอาหาร
4. คุณพิชามญชุ์ ขำแย้ม ที่ปรึกษาด้านการเงินและการลงทุน บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต

ซึ่งกิจกรรม DIY Work Shop สร้างงานสร้างอาชีพสู่การเริ่มต้นเป็นนักธุรกิจ มีหัวข้อในการอบรมดังนี้
– จุดเริ่มต้นของการทำธุรกิจและแนวคิดหลักการทำธุรกิจ
– แผนธุรกิจ แผนการตลาด แผนการขาย
– กิจกรรมเรียนรู้ทฤษฎีการผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง
– กิจกรรมฝึกปฏิบัติการทำสเปรย์เย็นคลายความร้อนให้กับร่างกาย
– กิจกรรมฝึกปฏิบัติการทำเจลอาบน้ำ ทำความสะอาดร่างกาย
– กิจกรรมฝึกปฏิบัติการทำ Tonup สำหรับปรับสภาพผิว
– กิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากการลงมือปฏิบัติจริง

#PSRU #PSRUscipark
#PibulsongkramRajabhatUniversity
#GSB #GSBMicropreneurAcademy