วันที่ 1-3 ตุลาคม 2564 อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม เข้าร่วมโครงการเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันเส้นทางสู่นวัตวณิชย์ (Research to Market Thailand 2021 : R2M 2021) กิจกรรม Boot Camp R2M ระดับภูมิภาค ในรูปแบบ Online ผ่าน Video Conference (ผ่านโปรแกรม Zoom) โดยมีอาจารย์ที่ปรึกษาและทีมนักศึกษาที่เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยทั้ง 3 ทีม ได้แก่

ทีมที่ 1 ทีม Physics Psru : นักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
อาจารย์ที่ปรึกษา : ผศ.ดร. วสุ พันไพศาล และ ดร.รัชนู กัดมั่น

ทีมที่ 2 ทีม RoboCom-Health : นักศึกษาคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม
อาจารย์ที่ปรึกษา : อ.วชิระ ลิ้มศรีประพันธ์ และ อ.พันธุ์ธิดา ลิ้มศรีประพันธ์

ทีมที่ 3 ทีมBeauty beads : นักศึกษาคณะเทคโนโลยีการเกษตรและอาหาร
อาจารย์ที่ปรึกษา : อ.จิรศิต อินทร และ อ.ญาณิศา จินดาหลวง

โดยหัวข้อกิจกรรม Boot Camp R2M ระดับภูมิภาค เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขัน มีดังนี้

วันที่ 1 ตุลาคม 2564 : หัวข้อการทำสื่อประกอบการนำเสนอและรูปแบบธุรกิจเพื่อเข้าถึงนักลงทุน และหัวข้อการพัฒนาบุคลิกภาพและการสื่อสารสำหรับนักธุรกิจยุคใหม่

วันที่ 2 ตุลาคม 2564 : หัวข้อทักษะการเล่าเรื่องเพื่อการสื่อสารเชิงกลยุทธ์ทางธุรกิจและธุรกิจ นวัตกรรม โลกยุคใหม่

วันที่ 3 ตุลาคม 2564 : การนำเสนอผลงานกับผู้เชี่ยวชาญเพื่อรับคำแนะนำโดยตัวแทนมหาวิทยาลัย

ทั้ง 3 ทีม ต้องเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขัน เพื่อเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยไปแข่งขันในระดับภูมิภาค ในเดือนพฤศจิกายน 2564 (ในรูปแบบ Online) ต่อไป

กิจกรรม Boot Camp R2M ระดับภูมิภาค จัดโดยมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ในรูปแบบ Hybrid โดย Onsite ณ ห้องเรียน 80-301 อาคารเรียนรวม 80 ปี มหาวิทยาลัยแม่โจ้และ Online ผ่าน Video Conference (ผ่านโปรแกรม Zoom) มีมหาวิทยาลัยเครือข่ายเข้าร่วมทั้งหมด จำนวน 7 แห่ง รวม 21 ทีม ได้แก่ – มหาวิทยาลัยเชียงใหม่- มหาวิทยาลัยแม่โจ้- มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง- มหาวิทยาลัยพะเยา- มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์- มหาวิทยาลัยนเรศวร- มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม