กิจกรรมพัฒนาทักษะ “การสกัดสมุนไพรและการนำมาประยุกต์ใช้” ภายใต้แผนงาน Brian Power Skill Up

วันที่ 19 พฤศจิกายน 2564 อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม จัดกิจกรรมพัฒนาทักษะ หลักสูตรขั้นพื้นฐาน “การสกัดสมุนไพรและการนำมาประยุกต์ใช้” ภายใต้แผนงานพัฒนาขีดความสามารถทางเทคโนโลยีของบุคลากรภาคอุตสาหกรรม (Brian Power Skill Up) โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.คงศักดิ์ ศรีแก้ว ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม เป็นประธานในพิธีเปิดและกล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมกิจกรรม ซึ่งกิจกรรมจัดต่อเนื่องเป็นเวลา 4 วัน ตั้งแต่วันที่ 19 – 22 พฤศจิกายน 2564 ณ อาคารปฏิบัติการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและเครื่องสำอาง คณะเทคโนโลยีการเกษตรและอาหาร

ภายในกิจกรรมพัฒนาทักษะ ประกอบไปด้วยความรู้ด้านทฤษฎีและปฏิบัติการ อัดแน่นด้วยองค์ความรู้ อีกทั้งยังได้ลงมือปฏิบัติจริงในการสกัดสารสมุนไพร การตั้งต้นสูตรผลิตภัณฑ์ เพื่อนำความรู้ความสามารถไปต่อยอดในการทำธุรกิจในสถานประกอบการของตนเอง มีผู้ประกอบการด้านเครื่องสำอางเข้าร่วมจำนวน 15 ท่าน โดยมีวิทยากรทั้งหมด 4 ท่าน ได้แก่
1. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เฉลิมพร ทองพูน อาจารย์ประจำคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
2. อาจารย์จิรศิต อินทร อาจารย์ประจำคณะเทคโนโลยีการเกษตรและอาหาร
3. นางสาวศรัณญา สอนมณี นักวิทยาศาสตร์ประจำคณะเทคโนโลยีการเกษตรและอาหาร
4. นางสาววาสิณี ฟักเกตุ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พิษณุ เคมีคอล จำกัด

อุทยานวิทยาศาสตร์ฯ ขอขอบพระคุณท่านวิทยากร ที่ได้นำความรู้ถ่ายทอดสู่ผู้ประกอบการ และขอขอบคุณผู้ประกอบการทุกท่านที่ให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมและให้ความร่วมมือตลอดการทำกิจกรรม ทั้งนี้อุทยานฯ จัดกิจกรรมโดยคำนึงความปลอดภัยของผู้เข้าร่วมทุกท่าน โดยการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด โดยให้ผู้เข้าร่วมพัฒนาทักษะทุกท่านสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา และมีการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ก่อนเข้าร่วมงานด้วยวิธี Antigen Test Kit (ATK)