วันที่ 31 ตุลาคม – 3 พฤศจิกายน 2565 มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม เข้าร่วมการประชุมนานาชาติ ASPA Conference 2022 ณ จังหวัดเชจู สาธารณรัฐเกาหลี นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร. โชติ บดีรัฐ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษ, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธนสาร เพ็งพุ่ม รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา, รองศาสตราจารย์ ดร.ธันวดี ศรีธาวิรัตน์ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชุติพนธ์ ศรีสวัสดิ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, รองศาสตราจารย์ ดร. คงศักดิ์ ศรีแก้ว ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ฯ, อาจารย์จิรศิต อินทร รองผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ฯ และนางสาวจิตติมา ปั้นจาด ผู้จัดการอุทยานวิทยาศาสตร์ฯ
เข้าร่วมการประชุมวิชาการนานาชาติ The 25th Annual Conference of Asian Science Park Association (ASPA Conference 2022) ณ จังหวัดเชจู สาธารณรัฐเกาหลี จัดโดย Asian Science Park Association (ASPA) เพื่อให้บุคลากรได้แลกเปลี่ยนข้อมูลและองค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี นวัตกรรมตลอดจนการบริหารจัดการอุทยานวิทยาศาสตร์และพื้นที่นวัตกรรมระดับนานาชาติ และเปิดโอกาสให้มีการหารือความร่วมมือระหว่างประเทศกับหน่วยงานต่างๆ เพื่อเป็นแนวทางในการพัฒนาความร่วมมือกับหน่วยงานนานาชาติต่อไป

และในการเสวนา รองศาสตราจารย์ ดร.คงศักดิ์ ศรีแก้ว ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือฯ ได้ร่วมเป็นผู้ดำเนินรายการเวทีเสวนา ในหัวข้อ ” Change in Working Environment of Science Park” โดยมี Mr.Norhalim Yunus,CEO, Malaysia Technology Development Corporation (MTDC) และ Mr.Lee Jae Seung ,Director ,Kakao ร่วมแชร์บนเวทีเสวนาด้วย ซึ่งภายในงานมีผู้เข้าร่วมจากเครือข่ายอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค ประเทศไทย และผู้แทนจากประเทศต่าง ๆ อาทิเช่น ตุรกี ซาอุดีอาระเบีย มาเลเชีย ญี่ปุ่น เกาหลี เวียดนาม เป็นต้น