วันที่ 18-19 พฤษภาคม 2566 อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม เข้าร่วมกิจกรรมอบรมที่ปรึกษา Train the Trainer (Consultant) ภายใต้แผนงานการพัฒนากระบวนการวิจัยของผู้ประกอบการ (Industrial Research and Development Capacity Building: IRD Cap Building) ณ อาคารอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ (จังหวัดเชียงใหม่) โดย อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ ศูนย์ความเป็นเลิศด้านการจัดการโลจิสติกส์และโซ่อุปทาน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในฐานะผู้จัดทำหลักสูตรการพัฒนากระบวนการวิจัยของผู้ประกอบการ (IRD Cap Building)

กิจกรรมประกอบด้วยการบรรยายเพิ่มองค์ความรู้สร้างเสริมความเข้าใจต่อยอดสู่การถ่ายทอดและนำไปปรับใช้ต่อไป เพิ่มองค์ความรู้ด้านนวัตกรรมและเสริมสร้างทักษะของการเป็นที่ปรึกษาสู่การถ่ายทอดองค์ความรู้แก่สถานประกอบการที่เข้าร่วมแผนงานยกระดับขีดความสามารถในการแข่งขันและเกิดการพัฒนาธุรกิจให้ตอบโจทย์ความต้องการภาคอุตสาหกรรม
โดยมีอาจารย์เข้าร่วมกิจกรรม Train the Trainer ดังนี้
1. อาจารย์มนตรี วงค์ศิริวิทยา
2. อาจารย์ปุณณดา ทะรังศรี
3. อาจารย์เปรมนภา สีโสภา
4. ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุรินทราพร แสวงงาม