จัดกิจกรรม Workshop โดยมีนักศึกษาที่มีแนวคิดในการดำเนินธุรกิจและอยากพัฒนาศักยภาพการเป็นผู้ประกอบการ และผู้ประกอบการทั้งวิสาหกิจชุมชนและผู้ประกอบการ SMEs

วันที่ 28-30 มิถุนายน 2566 อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ดำเนินการจัดกิจกรรม Workshop จำนวน 30 ชั่วโมง โดยมีนักศึกษาที่มีแนวคิดในการดำเนินธุรกิจและอยากพัฒนาศักยภาพการเป็นผู้ประกอบการ และผู้ประกอบการทั้งวิสาหกิจชุมชนและผู้ประกอบการ SMEs เข้าร่วมหลักสูตรในการจัดอบรม ทั้งหมด จำนวน 64 ราย แบ่งเป็น ทีมนักศึกษา จำนวน 13 ทีม ผู้ประกอบการวิสาหกิจชุมชน จำนวน 7 สถานประกอบการ และผู้ประกอบการ SMEs จำนวน 7 สถานประกอบการ กิจกรรมในครั้งนี้ จัดขึ้น ณ ห้องประชุมปางอุบล โรงแรมวังจันทน์ริเวอร์วิว จังหวัดพิษณุโลก

โดยได้รับเกียรติจากท่านวิทยากรทั้ง 3 ท่าน

1. คุณตรีชิต เมธารัตนโชติ CEO & Co-founder MEEPHAKDEE Co., Ltd.

2. คุณอภิโชค ประเสริฐรุ่งเรือง Chief Business Development Officer & Co – founder, AIRPORTELs

3. คุณพิชามญชุ์ ขำแย้ม ที่ปรึกษาด้านการเงินและการลงทุน

มาให้ความรู้กับนักศึกษาและผู้ประกอบการในครั้งนี้เพื่อนำความรู้ที่ได้ไปการต่อยอดแนวคิดและไอเดียในการทำผลิตภัณฑ์ต่อไปและได้จัดกิจกรรม Pitching Day คัดเลือกผลงานนักศึกษาและผู้ประกอบการ เพื่อนำผลงานไปพัฒนาและต่อยอดธุรกิจ

♦️ โดยได้รับเกียรติจากท่านคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิทั้ง 4 ท่านเป็นคณะกรรมการในการคัดเลือก ได้แก่

1. คุณอรรถพล ห้วยหงส์ทอง ผู้จัดการสาขาสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล สาขาภาคเหนือตอนล่าง

2. คุณณฐกร โซ่จินดามณี กรรมการที่ปรึกษาสภาอุตสาหกรรมจังหวัดพิษณุโลก

3. คุณตรีชิต เมธารัตนโชติ CEO & Co-founder MEEPHAKDEE Co., Ltd.

4. คุณอภิโชค ประเสริฐรุ่งเรือง Chief Business Development Officer & Co – founder, AIRPORTELs

ให้เกียรติมาเป็นคณะกรรมการในการคัดเลือกนักศึกษาและผู้ประกอบการ

♦️ ทีมนักศึกษาที่ผ่านการคัดเลือกเข้าสู่กระบวนการบ่มเพาะผู้ประกอบการฐานนวัตกรรมและพัฒนาผลิตภัณฑ์ต้นแบบ จำนวน 2 ทีม ได้แก่

1. ทีม Handeld เครื่องฆ่าเชื้อด้วยเเสง Far uv-c นักศึกษาคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม

🔸 อาจารย์วชิระ ลิ้มศรีประพันธ์ (อาจารย์ที่ปรึกษา)

2. ทีม เฮ็ดหยัง เส้นเห็ดสดเพื่อสุขภาพพร้อมทาน นักศึกษาคณะคณะเทคโนโลยีการเกษตรและอาหาร

🔸 รศ.ดร.เกตุการ ดาจันทา, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ชุติมา เลิศลักษมี (อาจารย์ที่ปรึกษา)

♦️ ผู้ประกอบการวิสาหกิจชุมชน ได้แก่ วิสาหกิจชุมชนซาวไฮ่ซาวนา

♦️ ผู้ประกอบการ SMEs ได้แก่ ผลิตภัณฑ์สมุนไพรโพรวิเฮิร์บ