วันที่ 29 ตุลาคม 2566 อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม จัดกิจกรรมพิธีปิดโครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น ปี 2566

โดยได้รับเกียรติจาก คุณศราวุธ วัดเวียงคำ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจผู้ประกอบการรายย่อยและองค์กรชุมชน เป็นประธานในพิธีเปิด โดย รองศาตราจารย์ ดร.คงศักดิ์ ศรีแก้ว ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือฯ กล่าวรายงาน

ภายในกิจกรรมมีนักศึกษาที่เข้าร่วมในการนำเสนอผลงานที่ได้ไปพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการให้กับชุมชน จำนวน 5 โครงการ

โดยมีคณะกรรมการในการตัดสินผลงาน จำนวน 3 ท่าน ได้แก่

1.คุณศราวุธ วัดเวียงคำ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจผู้ประกอบการรายย่อยและองค์กรชุมชน

2. คุณดำหริ ตันเยี่ยน ผู้ช่วยผู้อำนวยการธนาคารออมสินภาค 7หน่วยพัฒนาสังคมและชุมชนธนาคารออมสินภาค 7

3. รองศาสตราจารย์ ดร.ธันวดี ศรีธาวิรัตน์ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม

รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ทีม ทีม B.N.N Team โครงการน้ำพริกกล้วยกรอบ ตราแม่แก๋ กลุ่มวิสาหกิจชุมชนพ่อแก๋ แม่แก๋ ตำบลหนองตูม จังหวัดสุโขทัย

รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 ทีม Pickled fish โครงการปลาส้มบ้านโปร่งตะคลอง กลุ่มแม่บ้านโปร่งตะคลอง จังหวัดกำแพงเพชร

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ทีม Young Sweet & Art Farm โครงการน้ำตาลอ้อย บ้านวังไม้ขอน หวันโลก กลุ่มเกษตรกรชุมชนวังไม้ขอน จังหวัดสุโขทัย

รางวัลชมเชย ทีม มะขามบ้านปากน้ำปอย โครงการมะขามแก้วผสมกระเจี๊ยบแดง กลุ่มวิสาหกิจเกษตรกรสร้างสวนพลิกชีวิตน้ำตกปอย

รางวัลชมเชย ทีม 5 พลัง โครงการแหล่งท่องเที่ยวชุมชนทะเลสาบน้ำจืด บ้านท่าสะเดาะ ตำบลบ้านยาง กลุ่มล่องแพชุมชนตำบลบ้านยาง