R2M Bootcamp # 11

อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม เป็นเจ้าภาพจัดกิจกรรม R2M Bootcamp ครั้งที่ 11 ภายใต้โครงการ “เส้นทางสู่นวัตวณิชย์ 2566 (Research to Market: R2M 2023)” ระดับภูมิภาค จัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-10 พฤศจิกายน 2566 ณ โรงแรมท็อปแลนด์ จังหวัดพิษณุโลก

โดยได้รับเกียรติจาก คุณเอกพงศ์ มุสิกะเจริญ ผู้อำนวยการกองส่งเสริมและประสานเพื่อประโยชน์ทางวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (กปว.) เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม R2M Bootcamp ครั้งที่ 11 ผ่านระบบออนไลน์ โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.สนิท ปิ่นสกุล รองอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม กล่าวต้อนรับ และรองศาสตราจารย์ ดร.คงศักดิ์ ศรีแก้ว ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม กล่าวรายงาน ร่วมด้วย ดร.ทินกร รสรื่น นักวิเคราะห์นโยบายและแผน กองส่งเสริมและประสานประโยชน์ด้านวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เข้าร่วมสังเกตการณ์ในครั้งนี้

กิจกรรม R2M Bootcamp ครั้งที่ 11 ได้รับเกียรติจากวิทยากรทั้ง 2 ท่าน ได้แก่ คุณตรีชิต เมธารัตนโชติ และคุณอภิโชค ประเสริฐรุ่งเรือง ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้ความรู้ด้านธุรกิจ Startup ตลอดระยะเวลาการจัดกิจกรรมทั้ง 3 วัน

กิจกรรมในครั้งนี้มีคณะผู้บริหาร อาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษาสถาบันการศึกษาเครือข่ายอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค ภาคเหนือ ทั้ง 7 แห่ง ประกอบด้วย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่, มหาวิทยาลัยแม่โจ้, มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง, มหาวิทยาลัยพะเยา, มหาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์, มหาวิทยาลัยนเรศวร และมหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม มีทีมนักศึกษาเข้าร่วมทั้งหมด จำนวน 21 ทีม จำนวนนักศึกษากว่า 160 คน

โดยโครงการนี้เป็นโครงการเปิดแนวทางเชิงรุกของนวัตกรรม สิ่งประดิษฐ์ หรือผลงานวิจัยจากสถาบันการศึกษาออกสู่เชิงพาณิชย์ เป็นการสร้างโอกาสให้นักวิจัยและนักศึกษาได้ร่วมทดสอบถึงความเป็นไปได้ ที่จะนำผลงานวิจัยไปต่อยอดในเชิงพาณิชย์อีกด้วย ซึ่งผู้เข้าร่วมทั้งหมด ต้องไปแข่งขันต่อในระดับภูมิภาค ในวันที่ 30-1 ธันวาคม 2566 ณ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ต่อไป