โครงการส่งเสริมศักยภาพผู้ประกอบการธุรกิจนวัตกรรมรายใหม่ระหว่างกิจการขนาดใหญ่และมหาวิทยาลัย (Business Brotherhood) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 ระยะที่ 1

อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม
ขอแสดงความยินดีกับอาจารย์ที่ปรึกษาและนักศึกษา จำนวน 3 ทีม ที่ผ่านการพิจารณาและได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม ในโครงการส่งเสริมศักยภาพผู้ประกอบการธุรกิจนวัตกรรมรายใหม่ระหว่างกิจการขนาดใหญ่และมหาวิทยาลัย (Business Brotherhood) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567

ระยะที่ 1 ดังนี้

ประเภทกลุ่มเทคโนโลยี : ดิจิทัล
ทีม Robo tech : ผลิตภัณฑ์ Biosite กล้องตรวจจับท่าทางการนั่ง

1. นายณัฐวุฒิ บัวแก้ว
2. นายศักดิ์ชัย เทียมเนียม
3. นายก้องภพ ภู่ศรี
4. นายกรทักษ์ คงปันนา
5. นายพงศธร เสือคล้าย
6. นายนนทัช ทับแก้ว
7. นายกฤษฎา หงษ์ปัสสา

อาจารย์ที่ปรึกษา
1. อาจารย์วชิระ ลิ้มศรีประพันธ์
2. อาจารย์พันธุ์ธิดา ลิ้มศรีประพันธ์
อาจารย์ประจำหลักสูตรวิศวกรรมคอมพิวเตอร์
คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม

ประเภทกลุ่มเทคโนโลยี : การพัฒนาสังคมและชุมชนอย่างยั่งยืน
ทีม TOR RE FIED : ถ่านทอร์รีไฟต์

1. นายสุริยะ กองแสน
2. นายรังสิมันต์ หวันทา
3. นายภัทรดนัย เหล็กสิงห์
4. นายพลวัฒน์ รอดเจริญ
5. นายธนากร กำลังรัมย์

อาจารย์มนตรี วงค์ศิริวิทยา
สาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม
มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม

ประเภทกลุ่มเทคโนโลยี : อาหารและเกษตร
ทีม Sakome : ผลิตภัณฑ์แป้งขนมปังพร้อมปรุง ปราศจากสารก่อภูมิแพ้

สมาชิกในทีม
1. ผศ.อัศพงษ์ อุประวรรณา นักศึกษาปริญญาเอก
สาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
2. นางสาวพฤกษา ศรีสวัสดิ์ ศิษย์เก่าคณะวิทยาการจัดการ
3. นางสาวมณฑิตา ศรีอ่อนนุช ศิษย์เก่าสาขาพัฒนาอุตสาหกรรมเกษตร เอกการพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง
คณะเทคโนโลยีการเกษตรและอาหาร
4. นายวัชรพล เพ็งเทศ นักศึกษาสาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม

รศ. ดร.คงศักดิ์ ศรีแก้ว
สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะเทคโนโลยีการเกษตรและอาหาร

สำหรับทีมที่ยังไม่ผ่านการพิจารณาสามารถรอฟังผลการพิจารณาโครงการฯ ระยะที่ 2 อีกครั้ง (มีนาคม 2567)