วันศุกร์ที่ 29 มีนาคม 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.คงศักดิ์ ศรีแก้ว ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม และเจ้าหน้าที่อุทยานวิทยาศาสตร์ฯ เข้าร่วมงานกิจกรรมสัมมนาปลดล็อก มหา’ลัย ขับเคลื่อนธุรกิจนวัตกรรมไทยสู่เป้าหมาย 1,000 X 1,000 ร่วมสร้างมูลค่าเศรษฐกิจ 1 ล้านล้านบาท (ภูมิภาค ภาคเหนือ) ซึ่งจัดโดย สำนักงานสภานโยบายการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมแห่งชาติ (สอวช.) เพื่อสร้างการรับรู้แก่ผู้บริหารสถาบันอุดมศึกษา ผู้บริหารหน่วยงานภาครัฐ และผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง
โดยมี ผศ.ดร.ธัญญานุภาพ อานันทนะ ในฐานะรองอธิการมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค ภาคเหนือ ให้เกียรติกล่าวเปิดงานและการบรรยายในหัวข้อ “การจัดตั้งและดำเนินการ University Holding Company” เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมการร่วมลงทุนผ่านกลไกการจัดตั้ง Holding Company ซึ่งเป็นบริษัทนิติบุคคลที่เข้ามาทำการลงทุนในธุรกิจนวัตกรรมในรูปแบบที่มีความคล่องตัวและอย่างเป็นมืออาชีพ ณ NSP Rice Grain Auditorium อาคารอำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ (จังหวัดเชียงใหม่)