การพัฒนาทักษะและศักยภาพเบื้องต้นบุคลากรอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค (RSP Skill up: Science Park 101)

วันที่ 22 – 23 เมษายน 2567 เจ้าหน้าที่อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม เข้าร่วมกิจกรรม RSP Skill up: Science Park 101 เพื่อพัฒนาศักยภาพบุคลากร ให้มีความรู้ ความสามารถ ทักษะ รวมถึงมีสมรรถนะและศักยภาพในการปฏิบัติงานที่เหมาะสมกับตำแหน่งงานและความต้องการขององค์กร
โดยอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค ภาคเหนือ ดำเนินการจัดกิจกรรม “การพัฒนาทักษะและศักยภาพเบื้องต้นบุคลากรอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค” (RSP Skill up: Science Park 101) ภายใต้โครงการบริหารจัดการและพัฒนาเครือข่ายอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค ภาคเหนือ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567 ณ โรงแรมไอบิสสไตล์ รัชดา จังหวัดกรุงเทพมหานคร
ในการนี้ได้รับเกียรติจาก นายเอกพงศ์ มุสิกะเจริญ ผู้อำนวยการกองส่งเสริมและประสานเพื่อประโยชน์ทางวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (กปว.) กล่าวเปิดกิจกรรม

ดร.วัฒนจักร พุ่มวิเศษ ผู้อำนวยการกลุ่มอุทยานวิทยาศาสตร์ กองส่งเสริมและประสานเพื่อประโยชน์ทางวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม มาเป็นวิทยากรบรรยายและ Workshop ซึ่งมีหัวข้อ ดังต่อไปนี้
– USP & RSP Planning
– การบริการของอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค (RSP Services)
– โครงสร้างการบริหารงานและกระบวนการทำงานของอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค (Management Structure and Work Process of RSP)

1. ผศ.ดร.ธัญญานุภาพ อานันทนะ (ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค ภาคเหนือ)
2. ดร.อภิรชัย วงษ์ศรีวรพล (ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ)
3. ผศ.ดร.ปภากร พิทยชวาล (ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง)
4. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ คำรณ พิทักษ์ (ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค ภาคใต้)
บรรยายหัวข้อเรื่อง เทคนิคการดำเนินงานของอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาคให้บรรลุตามเป้าหมาย (Operational Techniques to Achieve Goals)

RSP core competency
ดร.ฐากร โอภาสสุวรรณ ผู้จัดการทั่วไป อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ บรรยายในหัวข้อ “การเขียนข้อเสนอโครงการ (Proposal)”

อาจารย์ วิโรจน์ สิทธิสรเดช ที่ปรึกษาธุรกิจ วิทยากรประจำ KCT Academy บรรยายในหัวข้อ “การสร้างเส้นทางความก้าวหน้าในสายอาชีพ (Career Path) และแนวทางการบริหารทรัพยากรบุคคลในองค์กร (Human Resource Management)”